• UBND huyện Tủa Chùa họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện
  • Thời gian đăng: 19/12/2022 09:22:02 AM
  • Ngày 15/12/2022, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện để đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Tham dự cuộc họp có thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ các xã, thị trấn.

lkjhgw12.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích vướng mắc, khó khăn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ thời gian qua; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp, biện pháp trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện các quy trình tiếp theo trong công tác tuyển quân năm 2023. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện năm 2023 bảo đảm chất lượng và chỉ tiêu được giao, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, chức năng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, vai trò trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự trong việc tham mưu cho Đảng ủy, UBND thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức rõ nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH