• UBND huyện Tủa Chùa: Phiên họp tháng 3/2022
  • Thời gian đăng: 21/03/2022 03:26:06 PM
  • Ngày 21/3/2022, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp tháng 3 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với 12 điểm cầu tại các xã, thị trấn nhằm đánh giá trọng tâm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh Quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

hnjjk1.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp

Trong Quý I, dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, lây lan nhanh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Một số sự kiện văn hoá phải dừng tổ chức; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm chừng, tạm dừng hoạt động vào một số thời điểm..., số lượt khách đến tham quan du lịch tại huyện giảm, nhiều người đi lao động ở ngoại tỉnh nghỉ việc và trở về địa phương là thách thức lớn đối với phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân và an sinh xã hội trên địa bàn. Trong quý I, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 138 tỷ đồng đạt 25% so với kế hoạch đề ra. Về lĩnh vực nông nghiệp, đến nay, đã hoàn thành gieo cấy lúa đông xuân với diện tích 570 ha (đạt trên 97% kế hoạch), ngô xuân hè gieo trồng được 133ha đạt 100% kế hoạch. Ngô nương đã gieo trồng trên 3.800 ha (đạt trên 76% kế hoạch). Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt gần 345 nghìn con. Bên cạnh ảnh hưởng từ dịch Covid 19, trong Quý I, thời tiết rét đậm, rét hại làm chết 161 con trâu bò, 50 ha lúa Chiêm Xuân. Hiện tại người dân đang tích cực bảo vệ, phát triển đàn vật nuôi hiện có và gieo cấy lại toàn bộ diện tích lúa bị thiệt hại.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, lũy tích đến ngày 20/3/2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 3.835 bệnh nhân, trong đó đã điều trị khỏi 2.588 bệnh nhân, đang điều trị hơn 1.200 bệnh nhân. Hiện nay, đa số các bệnh nhân F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang được huyện Tủa Chùa quản lý, điều trị tại nhà khá hiệu quả. Công tác tiêm phòng Vắc xin Covid-19 được huyện Tủa Chùa chú trọng, tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm đối với những trường hợp chưa tiêm đủ số mũi. Huyện Tủa Chùa cũng đang có kế hoạch rà soát tiêm phòng Vắc xin Covid 19 cho các trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, tuy nhiên các xã, thị trấn cần nỗ lực tập trung chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thực hiện tốt phương châm: “Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch hiệu quả”, đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống của người dân. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương đã đề ra trong năm 2022./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH