• UBND huyện Tủa Chùa: Phiên họp tháng 11
  • Thời gian đăng: 22/11/2021 11:23:23 AM
  • Ngày 19/11, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 11 nhằm đánh giá trọng tâm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021 và công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.
  • g2585.bmp

Toàn cảnh phiên họp.

Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hường từ dịch Covid 19, nhưng huyện ủy, UBND huyện đã lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành tập trung phát triển kinh tế, xã hội, từ đó nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đã đề ra. Tổng sản lượng cây lương thực có hạt, sản lượng đạt gần 27,5 nghìn tấn (đạt 100,18% kế hoạch). Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm đạt gần 345 nghìn con (tăng 7.100 con so với cùng kỳ năm trước). Sản lượng nuôi trồng thủy sản trong năm đạt gần 102 tấn (đạt 121,38% kế hoạch đề ra). Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch còn hạn chế do ảnh hưởng dịch bệnh covid 19, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 537 tỷ đồng (đạt trên 48% kế hoạch). Về thu chi ngân sách địa phương, tổng thu ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp là gần 475 tỷ đồng (đạt 110% dự toán tỉnh giao). Tổng chi ngân sách địa phương đạt trên 346 tỷ đồng (đạt 80% dự toán HĐND huyện giao).

Về công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn, sau khi ghi nhận 02 trường hợp mắc Covid-19, huyện Tủa Chùa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch như: lập chốt kiểm soát dịch, thành lập 05 trạm khai báo y tế; tăng cường rà soát người từ vùng dịch trở về địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền để toàn thể nhân dân chủ động phòng chánh dịch bệnh ở mức độ cao nhất… đặc biệt trong công tác lấy mẫu xét nghiệm được huyện Tủa Chùa đẩy nhanh thực hiện, chú trọng việc mở rộng xét nghiệm cộng đồng, từ đó góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Công tác tiêm phòng Vắc xin được chú trọng, tính đến ngày 17/11, huyện Tủa Chùa đã triển khai tiêm trên 34.5 nghìn mũi(đạt 101,8%);Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 cho tượng trên 18 tuổi đạt 95,8%; mũi 2 đạt 14,1%.Tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 cho trẻ từ 15 tổi đến dưới 18 tuổi là 85,1%.

Ngoài ra, tại phiên họp này, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã cùng thảo luận, tham gia ý kiến vào nhiều dự thảo báo cáo khác chuẩn bị trình tại kỳ họp HĐND sắp tới. Trên cơ sở các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự cuộc họp, UBND huyện yêu cầu, các cơ quan chuyên môn cần tiếp thu, chỉnh sửa các nội dung phù hợp, nhanh chóng hoàn thiện các dự thảo, báo cáo đã trình tại phiên họp.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã được trong năm 2021, đồng chí cũng nhấn mạnh thời gian tới là thời điểm cuối năm nên các cơ quan, ban ngành, địa phương cần tập trung mọi lực lượng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, trong đó đặc biệt quan tâm đến quyết toán dự án hoàn thành và tăng tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, đồng chí cũng yêu cầu, các cấp, ngành, địa phương cần chú trọng công tác rà soát người đi từ vùng dịch trở về, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các xã, thị trấn cần chú trọng công tác phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, luôn chủ động trong mọi tình huống. Công tác tiêm phòng Vắc xin cần được đặc biệt quan tâm với mục tiêu bao phủ Vắc xin cho người dân cao nhất và nhanh nhất có thể./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH