• UBND huyện: Phiên họp tháng 6 năm 2023
  • Thời gian đăng: 20/06/2023 09:18:33 AM
  •           Ngày 19/6/2023, UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cho 6 tháng cuối năm. Các đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

20230619_075516.jpg

Toàn cảnh Phiên họp UBND huyện tháng 6

6 tháng đầu năm 2023, mặc dù thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, nhưng dưới sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phươngsự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội cơ bản đáp ứng được mục tiêu đề ra: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực đạt 7.081ha, đạt 77,03% kế hoạch. Chăn nuôi và thủy sản tiếp tục được coi trọng, tổng đàn gia súc gia cầm có 364.700 con, đạt trên 97% kế hoạch; công tác bảo vệ, khoanh nuôi, tái sinh rừng được quan tâm; các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt gần 109,6 tỷ đồng. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ, du lịch có những bước phát triển vượt bậc, trong đó tổng giá trị thương mại đạt 312,6 tỷ đồng; hoạt động du lịch đã có bước phát triển tích cực, 6 tháng đầu năm 2023 đón trên 18.500 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2023, tính đến ngày 31/5/2023, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 354 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp trên 353 tỷ đồng (đạt 60% dự toán huyện giao) tăng 23% so với cùng kỳ năm 2022; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt gần 8 tỷ đồng đạt 56% dự toán huyện giao) tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022 . Tổng chi ngân sách địa phương đạt trên 232 tỷ đồng (đạt 39% dự toán giao) tăng 21% so với cùng kỳ năm 2022. Ước thực hiện đến 30/6/2022, thu ngân sách địa phương đạt trên 369 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 8 tỷ đồng.

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, các đại biểu dự Phiên họp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung được báo cáo tại phiên họp và giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn cần rà soát các nhiệm vụ được giao, đặc biệt đối với các chỉ tiêu như sản xuất nông nghiệp, trồng rừng, thu ngân sách, xem xét việc đầu tư, giải ngân các nguồn vốn nhất là thực hiện chương trình mục tiêu, các dự án về đầu tư công, chuẩn bị báo cáo để trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới; chỉ đạo tốt công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2023; bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH