• UBMTTQVN huyện Tủa Chùa: Quyên góp ủng hộ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 21/01/2022 09:07:44 AM
  •          Trong những ngày qua trên địa bàn huyện đã ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-COV2 và nhiều trường hợp F1 đã phải cách ly tại các cơ sơ cách ly trên địa bàn các xã, thị trấn. Các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ huyện đến xã đã không quản khó khăn gian khổ, ngày đêm tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã vận động, quyên góp ủng hộ các hàng hóa thiết yếu để kịp thời hỗ trợ cho các xã, thị trấn và các đơn vị tham gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 17 giờ ngày 20/01/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiếp nhận được gần 400 kiện hàng các loại như: Mì tôm, Nước lọc, Khẩu trang, Chăn nhung, gối … với trị giá khoảng hơn 30 triệu đồng do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Tủa Chùa quyên góp ủng hộ. Từ những hàng hóa thiết yếu tiếp nhận được, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã kịp thời phân bổ cho các xã như: Sính Phình, Lao Xả Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè, Tả Phìn, thị trấn ( xã Tủa Thàng 15 kiện nước, 16 kiện mì tôm, 5 hộp khẩu trang; xã Lao Xả Phình gồm 20 kiện nước, 08 kiện mì tôm, 5 hộp khẩu trang…) và Điểm khai báo y tế Háng Trở, Tổ giúp việc Covid-19 của Trung tâm y tế huyện.

Ảnh: Quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tại các cơ sở cách ly tập trung điều kiện cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế và các điều kiện thiết yếu tại khu cách ly còn nhiều thiếu thốn. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, thống nhất của Thường trực HĐND, UBND huyện. Chiều ngày 18/5/2021 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ, chung tay cùng huyện Nậm Pồ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Những đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, góp phần chia sẽ một phần khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tủa Chùa, đồng thời một lần nữa khẳng định tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và truyền thống đoàn kết của các dân tộc huyện Tủa Chùa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

• Trung Thành - Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện