• Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong học đường, năm học 2023 – 2024
  • Thời gian đăng: 10/11/2023 04:44:25 PM
  • Ngày 09/11/2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong học đường năm học 2023 – 2024 cho giáo viên, nhân viên và học viên Trung tâm.

jdqoq11.png

ecceqe11.png

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tập trung phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là ý thức chấp hành quy định pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, hướng dẫn học viên cách phân biệt các loại phương tiện được phép điều khiển và không được phép điều khiển; giới thiệu, phân tích các loại biển báo hiệu đường bộ, tín hiệu đèn giao thông. Đặc biệt, nhấn mạnh một số hành vi vi phạm phổ biến trong học sinh hiện nay như: Điều khiển phương tiện khi không đủ điều kiện theo quy định về độ tuổi, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang trên đường, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, tụ tập trước cổng trường… từ đó, nhắc nhở các em tham gia giao thông an toàn, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Thông qua buổi ngoại khóa, giúp cán bộ, giáo viên, học viên nắm bắt, hiểu rõ những quy định an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời xây dựng “Văn hóa giao thông” học đường ngày càng bền vững và góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, để mỗi ngày đến trường và về nhà đối với học sinh thực sự là một ngày vui./.

• Nguyễn Cường – Trung tâm GDNN- GDTX huyện