• Tuyên truyền Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em và Gói bánh chưng tặng hộ gia đình nghèo dịp xuân Kỷ Hợi năm 2019
  • Thời gian đăng: 28/01/2019 02:55:44 PM
  • Khi mùa xuân về, sau khi hội xuân diễn ra cũng là thời điểm thường xẩy ra kết hôn sớm, trẻ em gái có thai ngoài ý muốn, dẫn tới phải bỏ học giữa chừng, việc này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tương lai của trẻ. Với mục đích nhằm thu hút sự tham gia của người dân, thay đổi phương pháp trong truyền thông trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em. Đồng thời nhằm tạo được tinh thần đoàn kết tương thân tương ái nhân dịp tết đến xuân về.
  • Ngày 26 tháng 01 năm 2019, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với UBND xã Sính Phình tổ chức hoạt động Xuân về trên bản Mông – vui xuân 2019 cùng nhau phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em và gói bánh chưng. Hoạt động có sự tham gia của hơn 150 người dân và trẻ em, thành viên ban phát triển thôn Đề Dê Hu 2, đại diện UBND xã Sính Phình.

ANTH1.jpg

Nhiều người dân lần đầu tiên được chứng kiến cách gói bánh chưng vuông với nhân thịt và đỗ xanh.

Trong khuôn khổ chương trình còn lồng ghép các hoạt động cắt tóc miễn phí, hướng dẫn cắt móng tay, rửa tay bằng xà phòng cho người dân, trao quà Tết cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Kết quả đã gói được 129 chiếc bánh chưng tặng cho 84 hộ gia đình (mỗi hộ 1 chiếc) số còn lại tặng cho các thành viên đội truyền thông, đại diện UBND xã, tặng 04 xuất quà Tết cho 04 gia đình có trẻ đặc biệt khó khăn, cắt tóc cho 22 người dân.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân văn nhằm thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

ANTH2.jpg

Chị em phụ nữ được hướng dẫn và tham gia vào quá trình gói một chiếc bánh

ANTH3.jpg

Các tình nguyện viên tham gia cắt tóc miễn phí cho người dân trong thôn bản

ANTH4.jpg

Truyền thông bằng hình ảnh minh họa về phòng chống xâm hại trẻ em

ANTH5.jpg

Truyền thông bằng phương pháp sắm vai đã thu hút sự tham gia tích cực của người xem

ANTH6.jpg

Ông Sùng A Khày – Chủ tịch UBND xã Sính Phình trao tặng bánh chưng cho các hộ gia đình.

• Nguyễn Xuân An, CTV Tủa Chùa