• Tuổi trẻ cống hiến vì Tổ quốc
  • Thời gian đăng: 07/02/2023 03:40:24 PM
  • Thời điểm này, thanh niên cả nước đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang theo nhiệt huyết, khát vọng cống hiến thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, 119 thanh niên của huyện Tủa Chùa cũng sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 09/2 tới. Với nhiều thanh niên, việc khoác lên mình màu xanh áo lính không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào và cả ước mơ trở thành “Bộ đội cụ Hồ”.

lklk12.bmp

Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo đúng quy trình, các bước vẫn đảm bảo và chất lượng tân binh năm nay cao hơn năm trước. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phát huy sức trẻ dựng xây quê hương đất nước là khát vọng của nhiều thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Với họ, quân đội là môi trường tốt để rèn luyện, trưởng thành. Cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng phối hợp thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng thanh niên để có sự động viên kịp thời. Điều đó đã tiếp thêm động lực, khơi dậy khát vọng, lý tưởng cao đẹp cho thanh niên Tủa Chùa trước giờ lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội tòng quân, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đang háo hức, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tạm biệt quê hương, tạm xa người thân, bạn bè để tham gia quân ngũ. Chắc chắn không ít thanh niên bịn rịn, lưu luyến nhưng việc góp sức mình dựng xây Tổ quốc là vinh dự, tuổi trẻ luôn sẵn sàng.

“Ra đi là vinh quang, trở về là trưởng thành”, tin tưởng rằng 119 thanh niên Tủa Chùa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an lên đường với tinh thần “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thanh xuân lên đường cống hiến cho sự nghiệp dựng xây, bảo vệ Tổ quốc cũng là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện