• Tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa tích cực thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện
  • Thời gian đăng: 24/12/2018 04:36:29 PM
  • Thời gian qua, phong trào Thanh niên tình nguyện được tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thông qua phong trào thanh niên tình nguyện đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn; đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội được rèn luyện, thử thách, nâng cao lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ công tác, phương pháp chỉ đạo, điều hành tập hợp đoàn kết thanh thiếu nhi trong giai đoạn mới; đồng thời các hoạt động có tính lan tỏa và ngày càng thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên.
  • 2tn12.jpg

1tn12.jpg

ĐVTN giúp đỡ gia đình bị ảnh hưởng sạt lở do mưa lũ, làm đường nội thôn để nhân dân đi lại thuận tiện

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.Các tổ chức cơ sở Đoàn xã tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới: Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đào hố rác, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp, thu gom 7m3 rác thảivới 1.396 đoàn viên thanh niên; tham gia sửa chữa 43 km đường dân sinh; thu nhặt 2.000 ống kim tiêm đã qua sử dụng; đóng góp ngày công lao động làm 3km đường bê tông; trồng mới, chăm sóc 450 cây xanh ven đường; tổ chức cho các hộ gia đình đoàn viên thanh niên và nhân dân đăng ký xây dựng 179 nhà. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng văn minh đô thị, các “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ Nhật xanh”; huy động đoàn viên thanh niên thực hiện quét vôi cho 250 cây xanh tại các trục đường chính. Đoàn các xã đã huy động đoàn viên thanh, niên tích cực tham gia các hoạt động tu sửa, sửa chữa lại chuồng trại đàn gia súc, gia cầm cho các gia đình chính sách thu hút hơn 150 đoàn viên thanh niên tham gia; tuyên truyền cho nhân dân di chuyển chuồng trại ra xa nơi ở; các cơ sở Đoàn đã huy động hơn 550 đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ di chuyển đồ đạc, dỡ nhà gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, tu sửa khơi thông rãnh thoát nước, tu sửa đường giao thông, phát cỏ, dọn dẹp vệ sinh đất đá, cát sỏi do mưa lũ; huy động gần 300 đoàn viên thanh niên hỗ trợ ngày công lao động giúp đỡ ngày công sửa chữa nhà, ao cá, cấy lúa, làm cỏ lúa và gặt lúa, trồng rừng cho các hộ gia đình chính sách … Phối hợp với Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tuyên truyền vận động hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện thu được 179 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh nhân đạo, tuyên truyền tư vấn giáo dục sức khỏe và phát thuốc cho 253 người dân.Ngoài ra, tổ chức Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa còn tích cực tổ chức các hoạt đng tình nguyện cao điểm như hoạt động “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chương trình tiếp sức mùa thi”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chương trình tình nguyện mùa Đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019”...

3tn12.jpg

Đoàn xã Sín Chải đóng góp ngày công trồng rừng giúp gia đình chính sách

Trong thời gian tới, tuổi trẻ toàn huyện sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới thanh niên về ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động tình nguyện, triển khai mạnh mẽ các hoạt động của phong trào "Thanh niên tình nguyện", tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để những hoạt động tình nguyện tiếp tục là nơi đoàn viên thanh niên chia sẻ, cống hiến, khẳng định mình, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa