• Chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật
  • Thời gian đăng: 15/11/2023 03:25:57 PM
  •  Từ đầu năm đến nay, huyện Tủa Chùa đã tổ chức trên 180 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của người dân đặc biệt là nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số.

026eef9cd555040b5d44.jpg

Lồng ghép tuyên truyền pháp luật cho người dân

Theo đó, huyện đã tổ chức trên 180 cuộc tuyên truyền pháp luật thu hút sự tham gia của 9.000 lượt người, duy trì 03 đơn vị đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (Thị trấn, Mường Báng, Mường Đun). Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phòng, chống tội phạm về ma túy; xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, bảo vệ rừng, đất đai… Đáng chú ý, thực hiện công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý, các cơ quan chuyên môn cũng lựa chọn, tổ chức tuyên truyền nội dung bằng tiếng Mông, tiếng Thái… để đồng bào dân tộc trên địa bàn dễ nhớ, dễ hiểu. Bên cạnh đó, các tổ hòa giải ở cơ sở cũng vừa thực hiện tốt công tác hòa giải vừa kết hợp phổ biến, tuyên truyền pháp luật đến người dân. Trong tổng số gần 100 vụ việc được tiếp nhận từ đầu năm đến nay đã có gần 80% số vụ việc được hòa giải thành công./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện