• Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại thành phố Hà Nội năm 2023
  • Thời gian đăng: 15/12/2023 02:21:36 PM
  • Trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại Hà Nội diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2023, nhằm giới thiệu đến nhân dân, du khách Thủ đô về bề dày lịch sử của mảnh đất Điện Biên, tầm vóc, vai trò và ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1972.

ftfy11.jpg

fyuguh111.jpg

dtyhh.jpg

Một số hình ảnh tại Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc Hà Nội năm 2023

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc Hà Nội được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, với chủ đề "Rực rỡ sắc màu Điện Biên" do UBND tỉnh Điện Biên  phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 15-17/12/2023 và chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của vùng đất Điện Biên - Tây Bắc. Là dịp để quảng bá, giới thiệu Chương trình Năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024 và các sự kiện quan trọng khác góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên.

Tại Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại Hà Nội, các nghệ nhân của huyện Tủa Chùa tham gia trình diễn: Xe sợi, dệt vải lanh, thêu, vẽ hoa văn bằng sáp ong, giã bánh dày, chế tác và trình diễn nghệ thuật múa khèn

Qua đó, tạo ấn tượng sâu sắc đối với người dân, du khách Thủ đô về bề dày lịch sử của mảnh đất Điện Biên anh hùng, thế mạnh và các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục quốc phòng - an ninh, vẻ đẹp đặc trưng về vùng đất con người, các điểm du lịch lịch sử, văn hóa của Điện Biên. Đồng thời, để nhân dân và du khách tại Hà Nội cùng tham gia trải nghiệm, tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp con người, vùng đất Điện Biên - Tây Bắc tràn đầy sự thân thiện, mến khách hòa trong không khí tưng bừng chuẩn bị chào đón năm mới giữa Thủ đô ngàn năm văn hiến./.

• Vũ Đức -Trung tâm VH-TT-TH