• Tủa Thàng hướng tới các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
  • Thời gian đăng: 11/07/2023 03:59:51 PM
  • Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tủa Thàng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phát động các hoạt động nhằm giúp đỡ, tri ân những gia đình thương bệnh binh và gia đình thân nhân có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Xã Tủa Thàng hiện có 02 hộ gia đình thương binh và 06 gia đình là thân nhân gia đình liệt sĩ. Thời gian qua, xã Tủa Thàng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ; các hoạt động an sinh xã hội cũng được quan tâm chú trọng. Mới đây, ngày 10/7/2023, 17 đồng chí là đoàn viên thanh niên và chiến sĩ dân quân tham gia giúp cấy lúa tại gia đình thương binh Thào A Giàng - thôn Tà Huổi Tráng, xã Tủa Thàng. Ngoài giúp ngày công trong sản xuất, xã còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tu sửa nhà cửa, giúp đỡ xây dựng nhà mới, thắp nến nhang tri ân...

caylua1.jpg

Hình ảnh hoạt động

Qua các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm được tổ chức đã khơi dậy lòng biết ơn, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ xã Tủa Thàng. Từ đó, lan tỏa giúp thế hệ trẻ càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước./.

• Lò Tùng Lâm - UBND Tủa Thàng