• Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:47 PM
  • Chiều ngày 18/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành v sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Điện Biên do bà Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng và phát triển thị trường nông sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã làm việc với thị trấn Tủa Chùa về công tác đảm bảo ATTP trên địa bànnăm 2023.

    20240118_165400.jpg

    Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn thị trấn. Năm 2023, UBND thị trấn đã ban hành 06 Quyết định, 07 Kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về vệ sinh ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung phổ biến, hướng dẫn Nhân dân và 71/71 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi pháp luật về ATTP; thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở kinh doanh… đạt trên 60 % theo kế hoạch đề ra.Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thị trấn chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác quản lý văn bản; việc ban hành các văn bản để thực hiện vệ sinh ATTP trên địa bàn thị trấn… Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn,dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm trathường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứkhông để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm./.

                                         

  • Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn
  • Các tin khác:
    Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 tại xã Lao Xả Phình
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS cấp huyện lần thứ VII, năm học 2019-2020
    Kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại xã Tả Sìn Thàng năm 2019
    483 lượt người cao tuổi được khám bệnh ngoài viện, tư vấn sức khỏe tại cộng đồng
    Đoàn đại biểu thanh niên huyện Tủa Chùa dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa đạt giải Nhì gian hàng triển lãm các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Điện Biên năm 2019
    01 tập thể và 04 cán bộ Đoàn thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa được tuyên dương tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2019
    Công đoàn Trường Mầm Non Thị trấn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019)
    Họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Đảng bộ huyện (28/9/1955-28/9/2019) và thành lập huyện (18/10/1955-18/10/2019)
    Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên thăm, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa
    2741-2750 of 3499<  ...  270  271  272  273  274  275  276  277  278  279  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website