• Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:47 PM
  • Chiều ngày 18/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành v sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Điện Biên do bà Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng và phát triển thị trường nông sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã làm việc với thị trấn Tủa Chùa về công tác đảm bảo ATTP trên địa bànnăm 2023.

    20240118_165400.jpg

    Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn thị trấn. Năm 2023, UBND thị trấn đã ban hành 06 Quyết định, 07 Kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về vệ sinh ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung phổ biến, hướng dẫn Nhân dân và 71/71 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi pháp luật về ATTP; thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở kinh doanh… đạt trên 60 % theo kế hoạch đề ra.Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thị trấn chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác quản lý văn bản; việc ban hành các văn bản để thực hiện vệ sinh ATTP trên địa bàn thị trấn… Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn,dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm trathường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứkhông để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm./.

                                         

  • Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn
  • Các tin khác:
    Các cơ sở Đoàn của huyện Tủa Chùa đã trao danh sách 102 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
    Tổ chức Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa chung tay tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
    Hội LHPN huyện Tủa Chùa với các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra
    Học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
    Huyện Tủa Chùa: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona
    Huyện Tủa Chùa thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện
    Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lao Xả Phình tổ chức truyền thông về phòng tránh dịch viêm phổi do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí cho học sinh
    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
    Đảng bộ xã Lao Xả Phình hoàn thành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023
    Du xuân trên vùng cao Tủa Chùa
    2551-2560 of 3499<  ...  251  252  253  254  255  256  257  258  259  260  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website