• Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:47 PM
  • Chiều ngày 18/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành v sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Điện Biên do bà Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng và phát triển thị trường nông sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã làm việc với thị trấn Tủa Chùa về công tác đảm bảo ATTP trên địa bànnăm 2023.

    20240118_165400.jpg

    Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn thị trấn. Năm 2023, UBND thị trấn đã ban hành 06 Quyết định, 07 Kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về vệ sinh ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung phổ biến, hướng dẫn Nhân dân và 71/71 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi pháp luật về ATTP; thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở kinh doanh… đạt trên 60 % theo kế hoạch đề ra.Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thị trấn chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác quản lý văn bản; việc ban hành các văn bản để thực hiện vệ sinh ATTP trên địa bàn thị trấn… Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn,dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm trathường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứkhông để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm./.

                                         

  • Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn
  • Các tin khác:
    Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, hướng tới loại trừ HIV từ mẹ sang con vào năm 2030
    Thị trấn Tủa Chùa Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi
    Phiên họp thứ 53 của Thường trực HĐND huyện khoá XX
    Những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII ở Đảng bộ huyện Tủa Chùa
    Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa đẩy mạnh tuyên truyền từ ngày 1-6, người dân được dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số - VssID để đi khám chữa bệnh
    Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Huổi Só
    Hội dồng nhân dân thị trấn họp bàn chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
    Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao gấp 1,5 lần so với người không hút và dễ trở nặng khi nhiễm vius.
    Ủy ban bầu cử thị trấn công bố danh sách những người trúng cử HĐND thị trấn khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026
    Khối thi đua các trường THCS trong huyện, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm học 2020-2021
    2331-2340 of 3499<  ...  229  230  231  232  233  234  235  236  237  238  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Di tích “thành cổ Vàng Lồng” - một công trình lịch sử
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website