• Sơ kết đánh giá hoạt động Chợ đêm Tủa Chùa sau một năm đi vào hoạt động
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:58 PM
  • Chiều ngày 18/01/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động của Chợ đêm Tủa Chùa sau một năm đi vào hoạt động và đưa ra các giải pháp phát triển chợ đêm Tủa Chùa năm 2024. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

20240118_141136.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Chợ đêm Tủa Chùa chính thức đi vào hoạt động phục vụ Nhân dân và du khách kể từ ngày 15/10/2022. Để Chợ đêm Tủa Chùa đi vào hoạt động có hiệu quả, huyện Tủa Chùa đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới người dân, xây dựng các tin bài giới thiệu và quảng bá tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các gian hàng ẩm thực, chợ đêm livestream để Nhân dân, du khách biết và đến tham quan, trải nghiệm. Hoạt động của chợ đêm nổi bật nhất là các chương trình văn hóa - văn nghệ có sự phối hợp chặt chẽ của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện, UBND các xã, thị trấn, duy trì vào tối thứ 7 hàng tuần; trong năm đã tổ chức được 53 chương trình văn nghệ thu hút gần 50.000 lượt khán giả. Chợ đêm Tủa Chùa đi vào hoạt động đã góp phần giải quyết được phần nào công ăn, việc làm, thu nhập cho nhiều người lao động. Tổng số tiểu thương kinh doanh tại chợ đêm có khoảng 80 hộ, doanh thu bình quân đạt khoản 1.000.000 - 2.000.000 đồng/buổi, thu nhập bình quân đạt từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Sau hơn một năm đi vào hoạt động chợ đêm Tủa Chùa đã trở thành một sản phẩm du lịch tiêu biểu, trở thành điểm nhấn về du lịch của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2024 Điện Biên được lựa chọn là năm du lịch Quốc gia, để Chợ đêm Tủa Chùa trở thành điểm nhấn về du lịch của huyện cũng như của tỉnh, trong thời gian tới huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động tại chợ đêm. Rà soát lắp đặt bổ sung, thay thế các bóng điện hỏng đảm bảo chiếu sáng khu vực bán hàng; rà soát bố trí khu vực bán hàng đảm bảo khoa học, hợp lý không lấn chiếm và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ. Tổ chức dọn dẹp, vệ sinh sau khi kết thúc các hoạt động. Tổ chức các hoạt động tạo điểm nhấn theo chủ đề, chủ điểm. Kiểm soát chất lượng, giá cả các mặt hàng, đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, bố chí chỗ để xe khoa học tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân và du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại Chợ đêm Tủa Chùa.

20240118_165257.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức hoạt động Chợ đêm Tủa Chùa năm 2023.

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức hoạt động Chợ đêm Tủa Chùa năm 2023./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH