Sáng ngày 18/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về kiểm tra, đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa và việc triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tham mưu cho UBND huyện về công tác chỉ đạo, thực hiện quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện, kịp thời ban hành các quyết định, kế hoạch triển khai, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, tháng hành động về an toàn thực phẩm và Tết Trung Thu. Tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện. Trong năm đã thành lập 39 Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (trong đó 03 Đoàn cấp huyện; 26 Đoàn cấp xã), với tổng số 363 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn, qua quá trình kiểm tra đã phát hiện 01 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm hành chính 2.000.000 đồng.
Theo kế hoạch, trong 02 ngày (ngày 18 và 19/01/2024) Đoàn tiến hành kiểm tra trực tiếp một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và công tác lãnh đạo của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Mường Đun và thị trấn TủaChùa…. Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.