• Tủa Chùa triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, năm 2021
  • Thời gian đăng: 25/09/2021 05:07:24 PM
  • Ngày 23/9, huyện Tủa Chùa triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, năm 2021 trên địa bàn huyện.
  • Trong đợt 4 này huyện ta  được cấp 1880 liều, loại vắc xin AstraZenca. Đối tượng được ưu tiên tiêm là những người đã được tiêm mũi 1 của vắc xin Covid-19 AstraZeneca; được tổ chức tiêm tại 6 điểm tiêm gồm: Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Sính Phình, Phòng Khám đa khoa khu vực Tả Sìn Thàng, Phòng Khám đa khoa khu vực Xá Nhè, Trạm Y tế xã Tả Phìn và điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Tủa Thàng.

VX012509.jpg

Các đối tượng tiêm mũi 2 vắc xin AstraZenca tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện

Để triển khai thực hiện tiêm vắc xin đúng và đảm bảo theo quy định, Trung tâm Y tế huyện đã công khai, minh bạch danh sách tiêm theo đúng hướng dẫn trong các văn bản của Chính phủ và của Bộ Y tế; dach sách đối tượng tiêm đã được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện phê duyệt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 và hoàn thành  kế hoạch tiêm  phòng vắc xin Covid-19 đã đề ra, Trung tâm Y tế huyện đã Chỉ đạo các điểm tiêm  phòng vắc xin Covid-19 chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn khám, ghế ngồi và khu vực chờ trước tiêm, theo dõi sau tiêm và phòng hồi sức cấp cứu. Cử cán bộ tham gia thường trực 24/24 giờ tại các điểm tiêm, sẵn sàng xử trí các phản ứng bất lợi sau tiêm; hướng dẫn các đối tượng tiêm trên địa bàn đến điểm tiêm để hoàn thành kế hoạch trong thời gian từ ngày 23 đến 25/9/2021./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH