• Tủa Chùa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
  • Thời gian đăng: 15/02/2023 04:00:53 PM
  •  Hòa trong không khí sôi nổi phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 15/02/2023, tại xã Xá Nhè, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây đầu xuân năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

cay1.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", những năm qua phong trào trồng cây đã được cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

cay2.jpg

Đồng chí Nuyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Nuyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học, Nhân dân tổ chức thực hiện tốt “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tiếp tục khơi dậy nét đẹp văn hóa trồng cây đầu xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Năm 2023, huyện Tủa Chùa phấn đấu trồng 23 nghìn cây xanh các loại, để thực hiện được, huyện Tủa Chùa huy động kinh phí từ xã hội hóa, đóng góp của các doanh nghiệp và vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân; huy động nguồn lực về lao động, tình nguyện tham gia của các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Ngay sau buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã cùng tham gia trồng 220 cây xanh ven đường vào hang động Khó Chua La, xã Xá Nhè.

cay3.jpg

cay4.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tủa Chùa tham ra trồng cây sau buổi Lễ phát động

Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ và Nhân dân huyện Tủa Chùa với phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhắc nhở mỗi chúng ta nhớ về cội nguồn dân tộc, có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường hiện tại và có trách nhiệm với môi trường sống trong tương lai./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện