• Tủa Chùa tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022
  • Thời gian đăng: 21/02/2022 09:01:01 AM
  • Sáng ngày 20/1, huyện Tủa Chùa long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện.

IMG_8247.jpeg

Buổi lễ giao nhận quân

Năm nay, huyện Tủa Chùa giao 110 nam thanh niên cho 3 đơn vị đầu mối nhận quân là Công an tỉnh, Trung đoàn 741 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn 82 Quân khu 2 đạt 100% theo chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân huyện đến xã, thị trấn quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thực hiện tốt các bước trong quy trình. Chính vì vậy, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng cao. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên, giao nhiệm vụ cho các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Tủa Chùa anh hùng, ra sức học tập rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

lklk12.bmp

lklk13.bmp

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân

Tại buổi lễ, tân binh thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam, hứa sẽ tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; chấp hành nghiêm điều lệnh của Quân đội, phấn đấu trở thành những chiến sỹ ưu tú, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19, buổi lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn. Trước đó, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều được xét nghiệm Covid 19 bằng phương pháp RT- PCR./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH