• Tủa Chùa tổ chức Lễ Giao nhận quân 2023
 • Thời gian đăng: 10/02/2023 04:03:07 PM
 •  Hòa trong không khi của những ngày đầu xuân Quý Mão, ngày 10/2, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2023. Đến dự có các đ/c Lò Văn Mừng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; đại tá Nguyễn Tiến Long - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại tá Mùa A Lồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c thành viên Hội đồng NVQS huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị nhận quân, 119 tân binh nhập ngũ, cùng đồng đảo người thân và nhân dân trên địa bàn huyện.

  quan1.JPG

  Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2023

  Mỗi năm vào dịp đầu xuân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện lại náo nức chuẩn bị tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương Tủa Chùa lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, huyện Tủa Chùa được giao chỉ tiêu 119 tân binh, trong đó Quân sự 80 tân binh, Công an 39 tân binh. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu trên Hội đồng NVQS huyện đã sớm triển khai kế hoạch và giao chỉ tiêu gọi công nhân nhập ngũ đến 12 xã, thị trấn. Đồng thời chỉ đạo, thực hiện ngiêm túc các bước, các khâu của quy trình tuyển chọn công nhân lên đường nhập ngũ, từ rà soát lập sách đến sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo dân chủ công bằng khách quan, bên cạnh đó có sự tham gia của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Do làm tốt các khâu tuyển chọn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu trên giao với tổng số 119 tân binh được lựa chọn từ các xã, thị trấn. 100% tân binh có đủ sức khoẻ, có trình độ văn hóa được bàn giao cho 03 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn Bộ binh 741 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 25 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu II 55 tân binh; Công an tỉnh Điện Biên 39 tân binh. Trong ngày Hội tòng quân, mỗi tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ đều có một cảm xúc riêng, nhưng tất cả đều háo hức sẵn sàng lên đường.

  quan2.JPG

  Đồng chí Lường Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên tân binh tại buổi Lễ

  Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ trong đợt này phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tủa Chùa, luôn xác định cho mình mục tiêu, lý tưởng phấn đấu, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện sức khỏe, tham gia huấn luyện và học tập chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước đối với thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất của anh bộ đội cụ Hồ, tham gia vào lực lương dự bị động viên, tích cực lao động sản xuất góp phần vào xây dựng quê hương Tủa Chùa ngày càng giàu đẹp.

  quan3.JPG

  quan4.JPG

  quan5.JPG

  Các đồng chí lãnh đạo tặng quà và hoa cho các tân binh

  Nhằm khích lệ động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tối ngày 09/02/12023, huyện Tủa Chùa cũng đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ, trình diễn các tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và anh bộ đội cụ Hồ./.

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Chủ động theo dõi phòng, chống Châu chấu tre trên địa bàn huyện
  Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND huyện, khóa XXI
  Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Trung Thu - Điểm dừng dân thu hút khách du lịch
  Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết huyện Tủa Chùa
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm xuân 2023
  Đại hội Công đoàn Công an huyện Tủa Chùa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc họp về công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  Chương trình “Ước mơ cho em” - Hành trình thiện nguyện, lan tỏa yêu thương tới xã Tả Sìn Thàng
  TRIỂN KHAI DỰ ÁN TRỒNG KHOAI SỌ TẠI TỦA CHÙA
  1-10 of 2434<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hang động Khó Chua La
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website