• Tủa Chùa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
  • Thời gian đăng: 15/02/2023 03:51:53 PM
  • Sáng ngày 13/2/2023, UBND huyện Tủa Chùa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn thực hiện nội dung hỗ trợ các hoạt động sản xuất thuộc 03 Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025. Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Quang Minh - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Tài chính - Kế hoạch huyện, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Dân tộc, Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán và công chức phụ trách theo dõi Chương trình của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

ntm1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh truyền đạt 04 chuyên đề, gồm: Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; hướng dẫn, giải đáp về nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự thủ tục lựa chọn dự án, lập kế hoạch, phương án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng; trình tự thủ tục xây dựng dự án liên kết; cơ chế quay vòng một phần vốn hỗ trợ để luân chuyển trong cộng đồng; nội dung, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

ntm2.jpg

Các báo cáo viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, hướng dẫn về một số nội dụng thực hiện các chương trình

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đã tham gia ý kiến, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG đã và đang triển khai, thực hiện trên địa bàn và được các báo cáo viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh giải đáp hướng dẫn để góp phần thực hiện có hiệu quả các Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện