• Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính năm 2024
  • Thời gian đăng: 05/10/2024 03:40:48 PM
  • Ngày 4/10/2024, Thường trực Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

noichinh123.jpg

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác nội chính năm 2024

Trong 9 tháng qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa được đảm bảo, quốc phòng quân sự địa phương được giữ vững. Đến nay, Công an huyện đã thụ lý điều tra 52 vụ phạm tội với 60 bị can, kịp thời giải quyết dứt điểm những điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ, bỏ lọt tội phạm. Công tác tiếp dân được duy trì nề nếp, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường thực hiện, đã thực hiện được 04 cuộc thanh tra, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 110 triệu đồng; công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân được thực hiện nghiêm túc đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan, cởi mở; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai đồng bộ thường xuyên.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực và cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan trong Khối tiếp tục quán triệt thực hiện chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng về nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về Luật Phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và Nhân dân. Công an huyện chủ động nắm và dự báo tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là vấn đề về công tác tôn giáo, di cư tự do; đẩy mạnh truy quét, trấn áp tội phạm (tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế...). Hạt Kiểm lâm huyện đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp (như các hoạt động buôn bán lâm sản trái phép). Các đơn vị trong khối tăng cường nắm bắt tư tưởng Nhân dân, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân. Cơ quan trong khối tư pháp, tố tụng thực hiện tốtQuy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và công tác cải cách tư pháp./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH