• Tiếp tục mở tài khoản chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng
  • Thời gian đăng: 05/10/2024 03:56:24 PM
  • Thực hiện quy chế phối hợp giữa Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Tủa Chùa đã thực hiện tốt việc mở tài khoản và thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua tài khoản cho các chủ rừng.

chitrarung1.jpg

Hình ảnh cán bộ NHCSXH huyện và cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên hướng dẫn người dân làm thủ tịch mở tài khoản tại xã

Trong những năm qua công tác chi trả DVMTR cho các chủ rừng bằng tài khoản tại NHCSXH huyện đã đạt hiệu quả, tạo được sự đồng thuận lớn cho các chủ rừng giảm bớt nhiều về thời gian, tiết kiệm được nhiều chi phí cho các chủ rừng. Bên cạnh đó số tiền chi trả cho dịch vụ môi trường rừng rất lớn, trong quá trình vận chuyển đường dài dẫn đến không an toàn, thời gian chi trả kéo dài nên cần có các phương tiện vận chuyển và lực lượng chức năng bảo vệ, dễ gây thất thoát trong quá trình chi trả qua các khâu trung gian, tính minh bạch chưa cao; công tác kiểm tra, giám sát khó khăn, mất nhiều thời gian…Từ đó Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện mở tài khoản chi trả DVMTR từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã thực hiện mở được tổng số 638 tài khoản cho các chủ rừng là cộng đồng thôn, bản; chủ rừng là cá nhân, hộ gia đình. Từ ngày 01/10/2024 đến ngày 04/10/2024 Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên tiếp tục phối hợp thực hiện mở tài khoản rừng cho 119chủ rừng đủ điều kiện chi trả DVMTR nâng tổng số các cộng đồng và hộ gia đình được chi trả tiền qua tài khoản NHCSXH huyện là 757 tài khoản trên địa bàn toàn huyện.

Qua việc chi trả bằng tiền mặt và chuyển khoản giúp tiết kiệm chi phí, giảm các thủ tục hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch, an toàn và hiệu quả hơn so với việc chi trả bằng tiền mặt và người dân thuận tiện, chủ động hơn trong việc nhận tiền chi trả DVMTR.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện