• Tủa Chùa tập trung phát triển đàn gia súc
  • Thời gian đăng: 06/03/2023 08:55:23 AM
  •  Phát huy tiềm năng, thế mạnh về phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi đại gia súc, thời gian qua, huyện Tủa chùa đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn, chỉ đạo, hướng dẫn người dân tập trung phát triển chăn nuôi.

20230228_105129.jpg

Đàn gia súc của người dân trên địa bàn huyện

Huyện Tủa Chùa đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân khai thác tiềm năng thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nhân lực để phát triển chăn nuôi. Cùng với đó, sử dụng linh hoạt, hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình, dự án để đầu tư hỗ trợ người dân về con giống, thức ăn chăn nuôi, tập huấn kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ thuốc, vắc xin tiêm phòng, bảo vệ đàn gia súc…. Nhờ đó, đàn gia súc trên địa bàn huyện Tủa Chùa phát triển ổn định. Tổng đàn gia súc của huyện Tủa Chùa đạt gần 85.000 con. Trong đó, đàn trâu là 15.798 con, đàn bò là 4.642 con, đàn lợn là trên 47.000 con, đàn dê 16.300 con và đàn ngựa gần 450 con. Việc phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện đã góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống người dân./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện