• Tủa Chùa khai thác tiềm năng du lịch
  • Thời gian đăng: 30/12/2021 04:14:59 PM
  • Được đánh giá là điểm đến hội tụ nhiều tiềm năng với cao nguyên đá, đồi chè Shan tuyết, chợ phiên truyền thống, ẩm thực đặc trưng vùng cao... huyện Tủa Chùa đang đề ra nhiều kế hoạch, giải pháp nhằm khai thác giá trị văn hoá của địa phương thông qua phát triển du lịch.

fds1213.jpg

Khách du lịch tham quan Hang động Khó Chua La, Xá Nhè

Trong năm 2021, huyện tađón trên 5.500 lượt khách du lịch, trong đó chủ yếu là khách nội địa đến thăm quan hang động, danh lam thắng cảnh. Nhằm triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Tủa Chùa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Tủa Chùa đang tập trung xây dựng kế hoạch để mở rộng các hoạt động liên kết, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của huyện. Trong năm 2021, UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội tiến hành tổ chức Đoàn khảo sát, đánh giá xây dựng sản phẩm du lịch trên địa bàn, khảo sát một số điểm đến có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

fds1214.jpg

Đoàn khảo sát du lịch của huyện tại Suối Lạng Giang, Sín Chải

Một số giải pháp cũng được huyện đề ra như: phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch gắn với bảo vệ môi trường bền vững, phát triển nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo mang đậm bản sắc và văn hóa truyền thống. Đồng thời, tích cực ứng dụng công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn, mục tiêu từng bước phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH