• Tủa Chùa đánh giá thực hiện Đề án 06 trong đợt cao điểm thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
  • Thời gian đăng: 26/08/2023 03:51:30 PM
  • Sáng ngày 24/8/2023, tại Hội trường Công an huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo Hội nghị sơ kết đợt 1 thực hiện cao điểm triển khai các giải pháp thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử và kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện;các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Đề án 06 huyện; đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện; Trung tâm Văn hóa, truyền thanh, truyền hình; Trung tâm Y tế; Phòng Lao động TB&XH; Đoàn Thanh niên; hai đơn vị nhà mạng Viettel, Vinaphone; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Trưởng công an các xã, thị trấn.

cong11.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Trong đợt 01 cao điểm triển khai các giải pháp thu nhận, kích hoạt định danh điện tử và triển khai kích hoạt, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06, được triển khai từ ngày 01/6/2023 đến 20/8/2023. Toàn huyện được giao tổng chỉ tiêu thu nhận và kích hoạt 41.303 tài khoản định danh điện tử, đến nay toàn huyện đã thu nhận được 29.143 hồ sơ và kích hoạt được 21.329 tài khoản đạt 51,46%. Tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và các xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính là 15/25 dịch vụ công thiết yếu; tiếp nhận và giải quyết 2.520/2.581 hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, đạt trên 97%; công tác thu nhận CCCD đạt 100%; làm sạch dữ liệu Bảo hiểm Xã hội đạt trên 99%; giáo dục đạt 100%; dữ liệu Lao động Thương binh và xã hội đạt 100%.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt đươc vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Một số chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành, cấp CCCD, định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt ứng dụng định danh điện tử mức  2 còn chậm, chưa hoàn thành theo chỉ tiêu. Việc làm sạch thông tin thuê bao di động chính chủ và việc hỗ trợ Sim điên thoại cho người dân kết quả chưa cao; một số thôn bản chưa có điện và sóng điện thoại di động, tỉ lệ người dân dùng điện thoại thông minh đạt thấp...

congee2.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh gia cao các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn triển khai quyết liệt hơn nữa về thực hiện Đề án 06; để thực hiện hoàn thành đợt 02 cao điểm thu nhận định danh và kích hoạt tài khoản định danh điện tử hoàn thành trước ngày 31/10/2023, đồng chí đề nghị, các xã, thị trấn triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, triển khai quyết liệt hơn nữa đảm bảo đạt chỉ tiêu giao. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp, đề ra phương pháp thực hiện Đề án 06 đạt hiệu quả, nhất là thực hiện hiệu quả 24 Mô hình điểm thực hiện Đề án 06. Công an huyện phát huy vai trò là cơ quan Thường trực, nắm tình hình kịp thời, tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện để có các giải pháp chỉ đạo, thực hiện hiệu quả Đề án 06 huyện theo đúng lộ trình. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện đã trao thưởng cho 2 tập thể (xã Huổi Só và xã Mường Đun) có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua../.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện