• Tủa Chùa huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân đuối nước lòng hồ thủy điện Trung Thu
  • Thời gian đăng: 28/02/2023 04:29:16 PM
  • Sau khi nhận được thông tin có người dân đuối nước tại lòng hồ thủy điện Trung Thu, UBND huyện Tủa Chùa đã huy động lược lượng và trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

tainan2.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm

Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 26/2/2023, trên lòng hồ thủy điện Trung Thu, nơi giáp ranh giữa xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà với xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. Nạn nhân là ông Cứ A Lồng, sinh năm 1964, trú tại bản Vàng Chua, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Ông Cứ A Đình, em trai ruột của nạn nhân cho biết: Trước khi xảy ra sự việc 03 anh em (ông Cứ A Lồng, ông Cứ A Đình và ông Cứ A Phổng là anh trại họ của nạn nhân đều cứ trú bản Vàng Chua), cùng đi thăm họ hàng tại bản Phiêng Đất B, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà và có uống rượu. Khi quay về thả trôi xuồng, đi đến gần giữa lòng hồ thì ông Cứ A Lồng kêu đi chậm nên ông Lồng giật dây khởi động máy nổ và ngã xuống lòng hồ.

tainan1.jpg

Lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân đang tìm kiếm nạn nhân

Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng Công an huyện, Quân sự huyện, dân quân, người dân xã Sính Phình, xã Nậm Nèn cùng tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên, đến trưa ngày 28/2/2023 vẫn chưa tìm thấy nạn nhận.

tainan3.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa hỏi thăm và trao quà động viên người nhà nạn nhân

Đồng chí chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa đã trực tiếp xuống chỉ đạo trong công tác tìm kiếm và trao quà của Hội Chữ thập đỏ huyện cho gia đình nạn nhân. Đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Hoạt động tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ sẽ vẫn  được các lực lượng tiếp tục thục hiện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện