• Tủa Chùa hoàn thành công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 23/05/2021 04:49:24 PM
  • Đến sáng nay ngày 22/5, việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã hoàn thành.
  • xom235211.jpg

xom235212.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Tả Phìn

Để công tác bầu cử trên địa bàn huyện Tủa Chùa được tiến hành đúng kế hoạch, bên cạnh việc thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, huyện Tủa Chùa đã thành lập tổ giúp việc, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác bầu cử từ huyện đến xã. Các thành viên Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử  thường xuyên bám sát cơ sở, kiểm tra, giám sát các bước thực hiện, tháo gỡ những khó khăn phát sinh tại cơ sở. Chính vì vậy, trong suốt quá trình chuẩn bị, các xã, thị trấn trong huyện không xảy ra những vướng mắc. Huyện Tủa Chùa đã phê chuẩn 121 khu vực bỏ phiếu tại 12 xã, thị trấn; thành lập 08 đơn vị bầu cử cấp huyện với tổng số đại biểu được bầu là 33; cấp xã, thị trấn thành lập 71 đơn vị bầu cử, tổng số đại biểu được bầu là 260.

Cùng với việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, huyện Tủa Chùa cũng tích cực chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

• Lê Hùng: Trung tâm VHTT-TH huyện