• Thị trấn thăm đồng, gặt điểm đánh giá sản lượng lúa vụ Chiêm xuân năm 2024
  • Thời gian đăng: 11/06/2024 02:57:49 PM
  •  Nhằm đánh giá sản lượng lúa vụ Chiêm xuân năm 2024, sáng ngày 10/6/2024 thị trấn đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp, Phòng Thống kê huyện và trưởng thôn bản, Tổ dân phố có diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn để tổ chức thăm đồng, gặt thí điểm đánh giá năng suất lúa vụ  Chiêm xuân năm 2024 tại các cánh đồng thôn: Bản Sẳng, Bản Báng, Tân Phong thuộc thị trấn Tủa Chùa.

13285627aa7b0925506a.jpg

c004f2710e2dad73f43c.jpg

Một số hình ảnh, thăm đồng gặt thí điểm tại cánh đồng lúa thôn Bản Sẳng, thị trấn Tủa Chùa

Vụ Chiêm xuân năm nay tại thị trấn Tủa Chùa cơ cấu giống chủ yếu là Dự Hương 8, Nếp thơm 86, Vai gãy, ADI 168, HDT 10, Bắc thơm số 9,... và một số giống lúa địa phương khác. Khi mới bước vào vụ Chiêm xuân, bà con nông dân gặp một số khó khăn như:Lúa bị bệnh Đạo ôn cổ bông, Rầy nâu, thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều diện tích lúa thiếu nước....Tuy nhiên nhờ chủ động phòng ngừa trừ sâu bệnh hại lúa đúng cách, khắc phục tình trạng thiếu nước, diện tích lúa cơ bản được chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật. Đến thời điểm này lúa vụ Chiêm Xuân tại các cánh đồng ở các thôn bản, tổ dân phố có đất sản suất nông nghiệp đang trong giai đoạn chín sáp, bà con nông dân ở một số thôn bản đang tiến hành thu hoạch. Quagặt thí điểm ở cánh đồng các thôn bản: Bản Sẳng, Bản Báng, Tân Phong sản lượng ước đạt trên 66 tạ/ha. Thời gian tới, thị trấn tiếp tục gặt thí điểm ở cánh đồng lúa các thôn bản, dân phố còn lại để đánh giá tổng năng suất lúa vụ Chiêm Xuân, đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố, thôn bản huy động nhân lực, vật lực để tập trung thu hoạch, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để gieo cấy vụ lúa Mùa theo kế hoạch./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn