• Tủa Chùa đánh giá thực hiện Đề án 06 trong 6 tháng đầu năm 2023
  • Thời gian đăng: 27/06/2023 09:01:33 AM
  • Chiều ngày 26/6/2023, tại Hội trường HĐND&UBND huyện, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo Hội nghị đánh giá về triển khai, thực hiện Đề án 06 huyện Tủa Chùa trong 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Đề án 06 huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

soket06.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, được Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện; các chỉ tiêu của Đề án 06 cơ bản được thực hiện theo đúng lộ trình. Tính đến 20/5/2023, đãhoàn thành 100% về thu nhận hồ sơ cấp CCCD đủ điều kiện với trên 43.000 thẻ CCCD, tích hợp định danh điện tử trên 24.000 hồ sơ; làm sạch trên 62.700 dữ liệu dân cư, đạt gần 100%; dữ liệu ngành y tế đạt trên 91%; dữ liệu giáo dục đạt 99% và dữ liệu bảo hiểm xã hội đạt 98%; tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và cấp xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính là 13/25 dịch vụ.

soket061.jpg

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế được đưa ra thảo luận, bàn biện pháp khắc phục như: Địa bàn rộng, số dân nhiều, tỷ lệ hộ nghèo cao, một số cán bộ còn lúng túng trong triển khai thực hiện đề án; một số chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành, cấp định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt ứng dụng định danh điện tử mức độ 1, 2 còn chậm, chưa hoàn thành theo chỉ tiêu. Tại hội nghị này, Ban Chỉ đạo đã cho các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu của Đề án theo đúng lộ trình.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong thực hiện triển khai Đề án 06, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cần tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa về thực hiện Đề án 06, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp cũng như công việc thuộc đơn vị phụ trách, đề ra phương pháp thực hiện Đề án 06 đạt hiệu quả. Công an huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện để có các giải pháp chỉ đạo, thực hiện hiệu quả Đề án 06  theo đúng lộ trình đề ra.

f08602073f4bef15b65a.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện Đề án 06.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 trong 6 đầu năm 2023./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện