• Tủa Chùa đánh giá thực hiện Đề án 06 trong 4 tháng đầu năm 2023
  • Thời gian đăng: 21/04/2023 10:14:35 PM
  •  Chiều ngày 20/4/2023, tại Hội trường Công an huyên đồng chí Vừ A Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo Hội nghị đánh giá về triền khai, thực hiện Đề án 06 huyện Tủa Chùa trong 4 tháng đầu năm 2023. Tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện; Trung tâm Văn hóa, truyền thanh, truyền hình; Trung tâm Y tế; phòng Văn hóa Thông tin; phòng Tư pháp; phòng Giáo dục và Đào tạo; phòng Lao động TBXH; Đoàn thanh niên; hai đơn vị nhà mạng Vietel, Vinaphone; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Trưởng công an các xã, thị trấn.

1denan.jpg

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án 06, trong 4 tháng đầu năm 2023.

Việc triển khai Đề án 06 được Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện và các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, điều hành  triển khai; cơ quan Thường trực Công an huyện chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai Đề án 06 từng bước có hiệu quả. Hơn một năm triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Tổng số dữ liệu dân cư trên hệ thống toàn huyện Tủa Chùa: 62.853 dữ liệu, đã tiến hành làm sạch và đồng bộ vào hệ thống 62.727 dữ liệu (đạt 99.8%); thu nhận 42.664/43.191 hồ sơ cấp CCCD, đạt 98,78%; Tiếp nhận và trả 442.135 thẻ CCCD đúng thời gian quy định; tiến hành thu nhận 19.315 hồ sơ định danh điện tử; hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 cho4.522 trường hợp. Tổng số dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, cấp xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết TTHC 12/25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp, tổng số tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt 93,68%.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt đươc vẫn còn một số tồn tại hạn chế, như: Trang thiết bị phục vụ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn còn thiếu, đường truyền yếu; một số chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành, cấp CCCD, định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt ứng dụng định danh điện tử mức 1, 2 còn chậm, chưa hoàn thành theo chỉ tiêu. Việc làm sạch thông tin thuê bao di động chính chủ kết quả chưa cao; một số thôn bản chưa có điện và sóng điện thoại di động, tỉ lệ người dân dùng điện thoại thông minh đạt rất thấp...Để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06, Ban Thường trực Đề án 06 huyện đưa ra 05 nhiệm vụ chung và 14 nhiệm vụ cụ thể cho tưng cơ quan, đơn vị thực hiện trong năm 2023.

2dean.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng, Ủy viên BCH Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biệu tại hội nghị.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vừ A Hùng, Ủy viên BCH Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh gia cao các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã thực hiện được về triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn triển khai quyết liệt hơn nữa về thực hiện Đề án 06, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện, đặc biệt là Chỉ thị số 25- CT/HU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong triển khai thực hiện Đề án “phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp, đề ra phương pháp thực hiện Đề án 06 đạt hiệu quả. Công an huyện phát huy cơ quan Thường trực, nắm tình hinh kịp thời, tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện để có các giải pháp chỉ đạo, thực hiện hiệu quả Đề án 06 huyện theo đúng lộ trình.

6dean.jpg

Công an huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Đề án 06.

Tại hội nghị, cơ quan Thường trực thực hiện Đề án 06 (Công an huyện) đã trao thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH