• Tủa Chùa đánh giá thực hiện Đề án 06 tháng 5 năm 2023
  • Thời gian đăng: 18/05/2023 04:24:29 PM
  • Chiều ngày 17/5/2023, tại Hội trường Công an huyện, đồng chí Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND – Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện dự chỉ đạo Hội nghị đánh giá về triển khai, thực hiện Đề án 06 huyện Tủa Chùa trong tháng 5 năm 2023. Tham gia hội nghị  có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện; Trung tâm Y tế; Bảo hiểm xã hội; Phòng Tư pháp; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

dena1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án 06, tháng 5/2023.

Việc triển khai Đề án 06 được Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai; cơ quan Thường trực Công an huyện chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai Đề án 06 theo đúng lộ trình. Trong tháng 5 đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 659 trường hợp; kích hoạt 5.535 tài khoản, bàn giao trả 168 thẻ CCCD; làm sạch dữ liệu BHYT 4.143 trường hợp; làm sạch dữ liệu tiêm chủng 21 trường hợp; cập nhật thông tin CCCD hộ nghèo, cận nghèo 205 trường hợp. Tổng số dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, cấp xã đang thực hiện trên hệ thống thông tin trong giải quyết TTHC là 12/25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp, tổng số tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt 95,2%.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế, như: Một số chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành, cấp CCCD, định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt ứng dụng định danh điện tử mức độ 1, 2 còn chậm, chưa hoàn thành theo chỉ tiêu. Để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06, Ban Thường trực Đề án 06 huyện đưa ra 02 nhiệm vụ chung và 08 nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị thực hiện trong những tháng tiếp theo năm 2023.

dena2.jpg

Đồng chí Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND – Trưởng ban Chỉ  đạo Đề an 06 huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND – Trưởng ban Chỉ đạo Đề an 06 huyện ghi nhận nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong thực hiện triển khai Đề án 06 trên địa bàn, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cần tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa về thực hiện Đề án 06, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp cũng như công việc thuộc đơn vị phụ trách, đề ra phương pháp thực hiện Đề án 06 đạt hiệu quả trong thời gian tới. Công an huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác Đề án 06 huyện để có các giải pháp chỉ đạo, thực hiện hiệu quả Đề án 06  theo đúng lộ trình đề ra.

dena3.jpg

Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Đề án 06.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của cơ quan Thường trực thực hiện Đề án 06 tỉnh (Công an tỉnh), Công an huyện đã trao thưởng cho 6 tập thể, Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện cũng đã trao thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án 06 trong tháng 5/2023../.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện