• Tủa Chùa: đảm bảo nguồn vốn tín dụng phục vụ nhu cầu vay vốn của người dân
  • Thời gian đăng: 29/09/2022 08:40:57 AM
  •  Để đảm bảo nguồn vốn vay cho người dân phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn, các ngân hàng tại huyện Tủa Chùa đã và đang triển khai nhiều giải pháp huy động vốn và triển khai chương trình cho vay ưu đãi cho người dân.

ad3ba09e4132856cdc23.jpg

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện triển khai nguồn vốn vay tới người dân

Hiện nay tại huyện Tủa Chùa có 3 hệ thống ngân hàng là Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, ba ngân hàng này đang triển khai cho khách hàng với nhiều hình thức tín dụng ưu đãi, như: Cho vay làm nhà, vay đầu tư sản xuất, vay tiêu dùng.... Để đáp ứng hơn nữa về nhu cầu vay vốn của người dân khôi phục phát triển sản xuất sau ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19, các ngân hàng đã thực hiện nhiều chương trình cho vay với thủ tục nhanh gọn, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi phục vụ nhu cầu vay vốn của người dân. Hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động đảm bảo an toàn, hiệu quả, lãi suất huy động vốn và lãi suất cho vay ổn định, góp phần thúc đẩy sản xuất của doanh nghiệp và hộ dân. Thực hiện đến ngày 31/8/2022, tổng huy động vốn đạt trên 199 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2021; tổng dư nợ đạt trên 252 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2021; tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt 80%, Các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Qua đó góp phần phát triển kinh tế -xã hội, gữi vững an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH