• Tủa Chùa chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để đón công dân từ Bắc Giang về địa phương cách ly tập trung
  • Thời gian đăng: 22/06/2021 03:48:23 PM
  • Thực hiện Công văn số 1776/UBND-KGVX ngày 12/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận công dân từ Băc Giang trở về địa phương; Công văn số 1028/PA-ĐB ngày 18/6/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về Phương án đón công dân tỉnh Điện Biên đang tạm trú tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi cư trú. Trong những ngày vừa qua, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch để sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly.
  • Anh-1.jpg

Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất

Theo đóvào ngày 24/6/2021, huyện Tủa Chùa sẽ tiếp nhận 94người hiện đang tạm trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về địa phương để cách ly tập trung. Để chuẩn bị tốt các phương án tiếp nhận, tổ chức cách ly cho các công dân, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa đã rà soát lựa chọn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện là địa điểm cách ly tập trung toàn bộ số công dân trên. Đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng thêm 01 điểm cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học phổ thông Tủa Chùa với khả năng tiếp nhận 300 người.Việc đón người lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương là nhằm chia sẻ với tỉnh Bắc Giang và đáp ứng nguyện vọng của người lao động đang có nhu cầu trở về địa phương.

Anh-2.jpg

Vệ sinh khuôn viên các phòng ở tại khu cách ly

Trong quán trình triển khai thực hiện, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan liên quan cần chủ động, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện với khả năng cao nhất về nhân lực, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế đảm bảo đáp ứng cho công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển công dân từ Bắc Giang về địa phương. Hạn chế tối đa khả năng dịch bệnh lây lan ra các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận công dân. Bên cạnh đó, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện cũng yêu cầu trong quá tiếp nhận công dân cần phải đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, công tác phòng, chống dịch cho Đoàn công tác và các công dân. Ngay sau khi tiếp nhận công dân về địa phương cần tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế. Về nơi cách ly,huyện Tủa Chùa đảm bảo cho công dân có môi trường sinh hoạt tốt nhất. Hiện, các phòng ở đã được vệ sinh sạch sẽ, lắp đặt giường sắt và chuẩn bị đầy đủ chăn, màn, phun hóa chất khử khuẩn. Đội ngũ hậu cần cũng đảm bảo đủ nhân lực.

Anh-3.jpg

Phun khử khuẩn tại khu cách ly

Với sự chuẩn bị tích cực, kỹ lượng, đến thời điểm hiện tại huyện Tủa Chùa đã sẵn sàng tiếp nhận các công dân trở về cách ly. Điều này sẽ góp phần chia sẻ với tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng dịch, đồng thời giúp người lao động yên tâm trở về địa phương./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH huyện