• Tủa Chùa cấp căn cước công dân lưu động cho người già yếu, khuyết tật
  • Thời gian đăng: 09/08/2022 07:25:46 AM
  • Thời gian qua, Công an huyện Tủa Chùa có nhiều đổi mới sáng tạo trên các mặt công tác, góp phần vào cải cách thủ tục hành chính của huyện. Trong đó, việc làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người già yếu, bệnh tật đi lại khó khănđược triển khai tích cực đã tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 1053/KH-CAH ngày 13/7/2022 của Công an huyện Tủa Chùa về việc thu nhận hồ sơ, cấp CCCD, định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ 14 tuổi, đủ điều kiện cấp CCCD trên địa bàn, Công an huyện Tủa Chùa đã tăng cường cán bộ chiến sĩ hướng dẫn tận tình, chi tiết từ kê khai thông tin đến việc thực hiện theo các thủ tục cần thiết để làm căn cước công dân. Đồng chíGiàng A Thủy, Đội Quản lý hành chính Công an huyện Tủa Chùa cho biết“Qua rà soát vẫn còn một số công dân trên địa bàn bị khuyết tật, ốm đau, già yếu không thể đến nơi làm thủ tục cấp CCCD. Trên tinh thần vì nhân dân phục vụ, tổ căn cước công dân đã xuống từng nhà, gặp từng người để làm các thủ tục. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ gặp rất nhiều khó khăn đòi hỏi phải kiên trì để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Theo thống kê, huyện Tủa Chùa có khoảng 150 người già yếu, ốm đau, khuyết tật đủ điều kiện cấp CCCD, trong đó hơn 20 người đã được cấp và đang hoàn thiện các thủ tục. Ông Hoàng Văn Sơn, Phó đội trưởngĐội Quản lý hành chính Công an huyện Tủa Chùa cho biết “Những ngày này, lực lượng Công an huyện Tủa Chùa đang khẩn trương cấp căn CCCD gắn chip. Không chỉ làm giờ hành chính, cán bộ, chiến sĩ công an đều tăng ca, lập tổ cấp CCCD lưu động để phục vụ người dân. Tổ căn cước công dân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Qua thời gian triển khai việc cấp CCCD lưu động đã đáp ứng được nhu cầu làm CCCD của đông đảo người dân, đặc biệt là người già yếu, khuyết tật. Vừa đảm bảo đúng quy định vừa không làm lãng phí thời gian, công sức của người dân.”

gfdjhhkc1.jpg

gfdjhhkc12.jpg

gfdjhhkc13.jpg

Một số hình ảnh tổ căn cước công dân lưu động đã xuống từng nhà, gặp từng người để làm các thủ tục cấp CCCD.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Tủa Chùa đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho hơn 39.440 trường hợp. Với sự quyết tâm cao nhất, Công an huyện Tủa Chùa đang nỗ lực trong lộ trình cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử đề ra, đảm bảo đầy đủ, chính xác các thông tin; góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, phục vụ hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH