• Tủa Chùa cải thiện chỉ số cải cách hành chính
  • Thời gian đăng: 13/12/2022 01:52:05 PM
  • Với quyết tâm cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng chỉ số CCHC năm 2022, huyện Tủa Chùa đã tổ chức phân tích nguyên nhân tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp để cải thiện thứ hạng, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, năng lực cạnh tranh của địa phương.

Để cải thiện chỉ số CCHC, UBND huyện Tủa Chùa đã ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác CCHC. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị trong công tác tham mưu, triển khai các giải pháp đảm bảo quyết liệt, nghiêm túc, thực chất; lấy kết quả thực hiện CCHC làm tiêu chí đánh giá, xếp loại người đứng đầu. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; khuyến khích tinh thần đổi mới, nâng cao đạo đức, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

473e713ade9607c85e87.jpg

Người dân đến giao dịch tại bộ phận Một cửa của UBND thị trấn.

Nhờ đó, công tác CCHC trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Nhiều sáng kiến, giải pháp mới được áp dụng, nhân rộng, như: Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND các xã; giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”... Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Tủa Chùa đã tiếp nhận 6.916 hồ sơ; trong đó 6893 hồ sơ tiếp nhận đã được giải quyết và giải quyết trước hạn, có 08 hồ sơ đang giải quyết, không có hồ sơ trễ hạn. 100% đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã bố trí phòng làm việc, trang thiết bị, nhân sự làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thời gian tới huyện Tủa Chùa tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch CCHC gắn với từng ngành, lĩnh vực quản lý; chú trọng công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ. Gắn việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC hàng năm với đánh giá trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, quản lý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và trong bình xét thi đua, khen thưởng; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH