• Tủa Chùa: Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
  • Thời gian đăng: 03/12/2021 10:01:16 AM
  • Ngày 2/12, huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Thào A Của, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

e324.bmp

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2021, huyện Tủa Chùa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân, góp phần phát triển KT-XH. Luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện trọng đại... Lực lượng dân quân tự vệ được kiện toàn, 100% quân số được huấn luyện thường xuyên; tổ chức huấn luyện cho gần 70 dự bị động viên. Hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn 85 công dân nhập ngũ đạt 100% kế hoạch. Trong năm đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 3 xã, chỉ đạo diễn tập Ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu bạn tại 1 xã. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh được chú trọng thực hiện.

Trong năm 2022, huyện Tủa Chùa sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa QP-AN với phát triển KT-XH; thường xuyên cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; Chú trọng huấn luyện lực lượng vũ trang huyện theo phương châm: “Cơ bản – thiết thực – vững chắc”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

e3241.jpeg

e3242.jpeg

Nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của các cấp

Tại hội nghị tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021 được Bộ tư lệnh Quân khu 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH