• Tủa Chùa: Ra mắt mô hình chính quyền thân thiện
  • Thời gian đăng: 08/06/2024 09:00:36 AM
  • Ngày 07/6/2024, tại xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Ủy viên Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hà, Ủy viên Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; các ban ngành, đoàn thể huyện.

thanthien1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã chứng kiến cán bộ, công chức UBND xãb Tả Phìn ký cam kết thi đua thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện”. Theo đó, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trong giao tiếp với công dân với các nội dung “4 xin, 4 luôn và 5 không”; 4 xin đó là: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. 4 luôn đó là: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. 5 không đó là: Không cửa quyền, hách dịch gây khó khăn phiền hà; không quan liêu vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thực thi công vụ.

Việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhằm phát huy dân chủ trong thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời kiến nghị, vấn đề bức xúc của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai minh bạch các chủ trương, quyết định có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của Nhân dân.

thanthien2.jpg

Đồng chí Lò Văn Tiến, Ủy viên Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thành công Hội nghị

Nhân dịp buổi ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” tại xã Tả Phìn huyện Tủa Chùa, đồng chí Lò Văn Tiến, Ủy viên Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng thành công Hội nghị./.

• Phạm Thái - Trung tâm VH - TT - TH huyện