• Thẩm định xét đề nghị các xã: Sính Phình, Tả Phìn, Trung Thu đạt Tiêu chí quốc gia về Y tế xã năm 2024
  • Thời gian đăng: 18/10/2024 02:08:01 PM
  • Từ ngày 14-16/10/2024, Tổ thư ký Hội đồng Thẩm định xét đề nghị công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2024 tiến hành thẩm định tại Trạm Y tế các xã: Sính Phình, Tả Phìn, Trung Thu.

qsnjqnuj12.jpg

djedeqw123.jpg

Một số hình ảnh Đoàn thẩm định tại cơ sở

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định tất cả các hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2024 theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ Nhân dân; nhân lực y tế xã; cơ sở hạ tầng Trạm Y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Y tế dự phòng; phòng, chống HIV/AIDS và an toàn thực phẩm; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; truyền thông, giáo dục sức khỏe và ứng dụng công nghệ thông tin.

Thông qua quá trình thẩm định, kiểm tra tại cơ sở, các đồng chí trong Đoàn công tác đánh giá cao việc thực hiện đầy đủ 10 tiêu chí về chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân của các xã Sính Phình, Tả Phìn và Trung Thu, bên cạnh đó đề cao cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm đến đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Qua kiểm tra, Tổ thư ký Hội đồng Thẩm định đã đánh giá, chấm điểm tại cơ sở, kết quả như sau: Xã Sính Phình: 82,5 điểm, xã Tả Phìn: 82,5 điểm, xã Trung Thu: 83,5 điểm. Trên cơ sở đó các xã đủ điều kiện đề nghị tỉnh Thẩm định xét đề nghị công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2024.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện