• Bắt giữ 04 đối tượng, thu giữ 34 bánh heroin
  • Thời gian đăng: 18/10/2024 02:08:04 PM
  • Lực lượng chức năng Công an huyện Tủa Chùa vừa tham gia phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 04 đối tượng, tang vật thu giữ 34 bánh heroin.

34banh22.jpg

Đối tượng Vàng A Bênh (cùng tang vật thu giữ)

Theo đó, khoảng 3 giờ 05 phút ngày 05/10/2024, tại khu vực thôn Séo Mí Chải, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, Tổ công tác phối hợp của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Tủa Chùa, Mường Nhé, Mường Chà, Nậm Pồ, thị xã Mường Lay và Cảnh sát Cơ động đã đồng loạt ra quân triệt phá thành công chuyên án 924T bắt giữ đối tượng Vàng A Bênh (SN 1986), trú tại thôn Séo Mí Chải, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 34 bánh heroin (khối lượng khoảng 11,9kg).

Mở rộng điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt giữ 03 đối tượng là Sùng A Thái (SN 1990), trú tại bản Phình Hồ b, xã Phình Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên (là đối tượng cầm đầu); Lầu A Tỉnh (SN 2006), trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Thào A Sơn (SN 1988), trú tại bản Pa Bun, xã Hua Bun, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

20241005_06484.jpg

Lãnh đạo huyện Tủa Chùa khen thưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tủa Chùa .

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện Tủa Chùa đã kịp thời khen thưởng, động viên Ban chuyên án, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tủa Chùa đã xuất sắt đấu tranh triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH