• Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa đẩy mạnh tuyên truyền từ ngày 1-6, người dân được dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số - VssID để đi khám chữa bệnh
  • Thời gian đăng: 03/06/2021 10:45:47 AM
  • Ngày 31-5, bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT ngay sau khi nhận được công văn Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cài đặt ứng dụng cho người tham gia trên địa bàn huyện.
  • VssID là một ứng dụng trên điện thoại thông minh phục vụ người tham gia các loại hình bảo hiểm của BHXH Việt Nam. Ứng dụng cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT. Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của đơn vị sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

minh26211.jpg

Hình ảnh ứng dụng VSSID

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1-6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB thay cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, cơ sở khám chữa bệnh có thể dùng đầu đọc để quét mã QR code.

min26212.jpg

Hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID

BHXH huyện Tủa Chùa đã xây dựng Kế hoạch cài đặt ứng dụng cho người lao động kết hợp với các hoạt động truyền thông về ứng dụng VssID, giúp người dân có thể biết đến ứng dụng VssID nhiều hơn cũng như sẽ cài đặt, sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng, thuận lợi. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên BHXH huyện thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt qua zalo, facbook là chủ yếu. Với việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp, đến nay, BHXH huyện đã cài đặt ứng dụng VssID cho 1.680 người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt 63% kế hoạch giao.

BHXH huyện Tủa Chùa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cài đặt ứng dụng VSSID đạt 100% kế hoạch giao, ngoài ra giúp cho người dân hiểu được việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám, chữa bệnh; Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy hạn chế lây lan dịch COVID-19 do không phải tiếp xúc trực tiếp.

• Vũ Thị Nguyệt Minh – BHXH huyện Tủa Chùa