• Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng tổ chức “Tết dân tộc năm 2019” cho học sinh
  • Thời gian đăng: 03/01/2019 02:23:03 PM
  • Nhằm giáo dục cho học sinh về những nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam, giáo dục cho các em biết về Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời, để động viên, chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần của các em học sinh và giúp các em có thêm động lực và gắn bó với thầy cô, trường lớp. Ngày 02 tháng 01 năm 2019, Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng tổ chức “Tết dân tộc năm 2019” với 398 học sinh tham gia.
  • HUE5.jpg

Ban Giám hiệu nhà trường trao giải các đội tham gia

Các hoạt động Tết dân tộc 2019 được Nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động phong phú:Hội thi gói bánh chưng và giã bánh giầy, các phần thi: Đôi bạn cùng tiến, Chuyền chanh, Nhảy bao bố… Tham gia các hoạt động, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể kể cho nhau nghe “Sự tích bánh chưng, bánh giầy” để giáo dục các em trân trọng những người nông dân đã vất vả làm ra hạt gạo trắng thơm. Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, các em học sinh được trải nghiệm và không thờ ơ với những giá trị Tết truyền thống cổ truyền, tết của dân tộc mình.

Thông qua các hoạt động này đã giáo dục nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc địa phương, tinh thần yêu quê hương, đất nước, bảo tồn và phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc, những phong tục tập quán cho các em học sinh để từ đó các em biết trân trọng, yêu quê hương đất nước hơn; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em học sinh chuẩn bị bước vào học ky II, năm học 2018- 2019 với kết quả cao nhất.

HUE6.jpg

HUE7.jpg

HUE8.jpg

HUE9.jpg