• Tủa Chùa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024
  • Thời gian đăng: 31/05/2024 07:14:11 AM
  •  Ngày 29/5/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024 với chủ đề “Nói không với bạo lực trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

z5486779756868_f3046c662e78d35d3214a2e0ec37dee0.jpg

Quang cảnh Diễn đàn trẻ em năm 2024

Tại diễn đàn, các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các chủ đề: Phòng chống bạo lực học đường; phòng chống tảo hôn, tai nạn giao thông, xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống “An toàn trên môi trường mạng”. Đồng thời, các em được đặt câu hỏi đến lãnh đạo UBND huyện và các Ban, ngành liên quan, tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động, khẳng định mình với bạn bè và nói lên tiếng nói của mình, trước các vấn đề tảo hôn, xâm hại tình dục, tai nạn giao thông, tai nạn thương tích…. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và giải đáp các thắc mắc của các em nêu lên tại diễn đàn.

20240529_105318.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mạc Văn Vững - Trưởng chương trình vùng Tủa Chùa 2 tặng quà cho các em học sinh tham gia diễn đàn

Thông qua diễn đàn trẻ em, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình, nhà trường, xã hội, của các cấp ủy đảng, chính quyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em để phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân được an toàn và hạnh phúc./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện