• Trường THCS Mường Báng truyền thông “Phòng chống tảo hôn, bỏ học sớm”
  • Thời gian đăng: 14/01/2020 08:07:22 AM
  • Nhằm giảm tỷ lệ tảo hôn và bỏ học trên địa bàn. Chiều ngày 09/01/2020, Trường THCS Mường Báng phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện Tủa Chùa tổ chức truyền thông “Phòng chống tảo hôn, bỏ học sớm ở học sinh Trung học cơ sở”.
  • truong141202.jpg

truong141201.jpg

Một số tiểu phẩm tại buổi truyền thông

Buổi truyền thông đã thu hút đông đảo các em học sinh trong trường tham gia. Qua buổi truyền thông, các em học sinh đã được thông tin, trao đổi rất nhiều nội dung liên quan đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Từ các tiểu phẩm các em hiểu và biết về hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết: khiến chất lượng dân số suy giảm, suy thoái nòi giống, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực và là một trong những lực cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững của vùng dân tộc thiểu số nói chung và của xã Mường Báng nói riêng. Tạo chuyển biến trong hành vi, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và bỏ học sớm.

Tại buổi truyền thông Chương trình Phát triển vùng huyện Tủa Chùa kết hợp trao tặng 14 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội tiếp tục đến trường, cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi./.

truong141203.jpg

14 chiếc  xe đạp được trao cho học sinh nghèo vượt khó