• Trường THCS Mường Báng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho hơn 700 học sinh
  • Thời gian đăng: 01/04/2019 02:30:48 PM
  • Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển năng lực cho từng cá nhân học sinh, gắn với thực tiễn nhà trường và địa phương. Ngày 30/3/2019 Trường THCS Mường Báng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho 726 học sinh với chủ đề “Tìm hiểu nét độc đáo trong văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa”. Tại cuộc thi này mỗi tập thể, cá nhân học sinh tham gia thi sẽ tranh tài ở 4 nội dung: ẩm thực truyền thống dân tộc; trò chơi dân gian; trang phục truyền thống dân tộc và văn nghệ dân gian.
  • TRUONGCS1.jpg

TRUONG21.jpg

TRUONGCS2.jpg

TRUONGCS3.jpg

TRUONGCS4.jpg

TRUONGCS5.jpg

Một số hình ảnh học sinh tham dự các nội dung thi trải nghiệm sáng tạo

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức tiến hành tổng kết, trao giải: mỗi nội dung thi cá nhân trao 05 giải trong đó có 01 Nhất, 01 Nhì, 01 Ba, 02 giải Khuyến khích. Mỗi nội dung thi tập thể trao 04 giải trong đó có 01 Nhất, 01 Nhì, 01 Ba, 01 giải Khuyến khích. Đây là sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Giáo dục và nâng cao hiểu biết cho học sinh về các giá trị văn hóa truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc tại địa phương. Tạo cơ hội cho học sinh trực tiếp tham gia vào các hoạt động sinh hoạt văn hóa truyền thống, được trải nghiệm thực tế để hiểu và biết trân trọng gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Phát huy tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào của học sinh đối với quê hương, đất nước; tạo cho học sinh có hứng thú học tập, yêu trường mến lớp. Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi./.

• Hoàng Xuân Trường, Phòng GD&ĐT huyện