• Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lao Xả Phình tổ chức truyền thông về phòng tránh dịch viêm phổi do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí cho học sinh
  • Thời gian đăng: 04/02/2020 10:33:13 AM
  • Đồng hành cùng với toàn xã hội trong việc phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 03/02/2019, Ban Giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học và THCS Lao Xả Phình phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức buổi truyền thông về phòng tránh dịch viêm phổi do virus Corona và phát khẩu trang miễn phí cho …. học sinh của nhà trường.
  • huong42201.jpg

HUONG42202.jpg

HUONG42203.jpg

HUONG42204.jpg

HUONG42205.jpg

HUONG42206.jpg

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan từ người sang người và nguy cơ tử vong cao đối với người bị nhiễm. Virus này được bùng phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã lây lan ra hầu hết các tỉnh thành của Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi truyền thông, cán bộ Trạm Y tế xã cùng với các thầy cô giáo của nhà trường đã phổ biến đến các em học sinh về tính nghiêm trọng, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, cơ chế lây lan cũng như các triệu chứng và biến chứng khi bị nhiễmvirus Corona. Quán triệt, triển khai, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm như: giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, đeo khẩu trang đúng quy cách. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã. Hạn chế tiếp xúc với những người trở về từ Trung Quốc… Cũng tại buổi truyền thông, nhà trường đã tổ chức phát trên 600 khẩu trang miễn phí cho các em học sinh.

HUONG42207.jpg

HUONG42208.jpg

HUONG42209.jpg

Thầy và trò nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp học