• Trường PTDTBT THCS Sín Chải truyền thông ngăn chặn và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học tham gia lao động tự do trong nước và nước ngoài
  • Thời gian đăng: 21/10/2019 09:43:11 AM
  • Chiều ngày 18/10, Trường PTDTBT THCS Sín Chải, huyện Tủa Chùa tổ chức truyền thông “giáo dục kỹ năng sống nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng học sinh trung học tự ý bỏ học, tham gia lao động tự do trong nước và nước ngoài”.
  • TRUONGTT1.jpg

TRUONGTT2.jpg

TRUONGTT3.jpg

TRUONGTT4.jpg

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông

Buổi truyền thông đã thu hút 433 học sinh của trường tham gia, đặc biệt hơn khi tham gia tuyên truyền các em được trực tiếp sắm vai các nhân vật trong từng tiểu phẩm mang tính giáo dục sâu sắc như: bỏ học hôm nay, ngày mai tăm tối; đừng bỏ học, bạn ơi đừng bỏ học; bỏ học đi lao động tự do tại nước ngoài, cái lợi chưa thấy, cái bẫy đang rình; nếu tôi biết khổ đau tôi sẽ không bỏ học; tôi đã sai lầm khi bỏ học; tôi trở thành hàng hóa khi biết mình bị lừa. Qua các hoạt cảnh truyền thông, giúp học sinh nhận thức đầy đủ về những tác hại, những tai nạn rình rập khi các em bỏ học. Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực và bổ ích, góp phần tích cực vào việc giáo dục nhằm giảm thiểu tình trạng học sinh trung học bỏ học, tự ý đi lao động trong nước và nước ngoài trong năm học 2019-2020./.

• Hoàng Xuân Trường - Phòng GD&ĐT