• Trường Mầm non xã Trung Thu linh hoạt tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ trong điều kiện thích ứng với dịch Covid - 19
  • Thời gian đăng: 17/11/2021 03:41:56 PM
  • Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại huyện Tủa Chùa, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, Trường Mầm non Trung Thu đã đề xuất với Phòng Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ và để phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.
  • Trường Mầm non Trung Thu đóng trên địa bàn thuộc xã không có dịch (vùng xanh), nhà trường tiếp tục duy trì tổ chức cho trẻ đi học và ăn bán trú tại tất cả các điểm trường trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Năm học 2021-2022 nhà trường có 15 lớp với tổng số 345 học sinh, 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các đồng chí giáo viên  yêu nghề mến trẻ, luôn hết lòng vì nhiệm vụ được giao. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động cùng các tổ chuyên môn nghiên cứu và điều chỉnh kế hoạch chăm sóc, giáo dục và tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non của từng độ tuổi theo các kịch bản phù hợp: Lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết, hướng dẫn giáo viên chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ trong lớp, giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN. Đặc biệt đối với trẻ mẫu giáo 05 tuổi: hướng dẫn giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi, cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục giúp trẻ em đạt những kết quả mong đợi để chuẩn bị sẵn sàng vào học lớp 01; đảm bảo trẻ em mẫu giáo 05 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN khi kết thúc năm học.

XSA2561.JPG

Hoạt động học lớp Mẫu giáo bé - Trường Mầm non Trung Thu

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, nhà trường chú trọng quan tâm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khẩu phần ăn  cho trẻ đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý; phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế xã  thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ trường lớp, các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; rà soát, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phục vụ hằng ngày cho giáo viên và trẻ như: khẩu trang, nhiệt kế điện tử, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... Tiến hành kiểm tra thân nhiệt của trẻ tại cổng trường hàng ngày, không để phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường, thống nhất với phụ huynh về thời gian đón và trả trẻ đối với từng lớp để đảm bảo giãn cách.

XSA256.jpeg.

Chuẩn bị bữa ăn cho các bé - Trường Mầm non Trung Thu

Với sự chủ động linh hoạt trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ Trường Mầm non Trung Thu quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

• Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH