• Trung tâm Y tế huyện tổng kết công tác Y tế năm 2023
  • Thời gian đăng: 08/01/2024 08:51:58 PM
  • Ngày 08/01/2024, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vừ A Sử - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

yete1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trung tâm Y tế huyện hiện có 03 phòng chức năng, 12 khoa chuyên môn với 02 phòng khám đa khoa khu vực, 12 trạm y tế xã, thị trấn và trên 200 viên chức, người lao động. Ngày 01/09/2023, Trung tâm Y tế huyện được công nhận là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng II. Với sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Điện Biên và UBND huyện Tủa Chùa, Trung tâm Y tế luôn duy trì thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân. Trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện đã khám, chữa bệnh cho gần 49.000 lượt người, điều trị nội trú 11.370 lượt người, ngoại trú 284 lượt người, triển khai, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra, giám sát gần 500 lượt cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Duy trì 11 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2020 và 04 xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. Cán bộ, viên chức, người lao động luôn thực hiện tốt 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức của Bộ Y tế về nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất l­ượng chăm sóc ngư­ời bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2024, Trung tâm Y tế huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phấn đấu không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tăng cường triển khai các hoạt động nhằm giảm tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi, nâng cao chất lượng và tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin. Tăng cường cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện; thực hiện tốt quy trình kỹ thuật, Quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách làm việc và thái độ phục vụ Nhân dân. Cử viên chức đi đào tạo, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nhằm đáp ứng và thực hiện có chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Tăng cường giám sát, hỗ trợ các xã xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế theo Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế giai đoạn đến năm 2030.Duy trì đấu thầu thuốc, hóa chất, vật y tế nhằm đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện